Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của PV, tại Hà Nội chỉ còn 7/31 trung tâm đăng kiểm với số lượng dây chuyền kiểm định vô cùng hạn chế đang hoạt động.

Cụ thể, tất cả các trạm đăng kiểm tại khu vực quận Hà Đông đều đã đóng cửa. Những trung tâm còn hoạt động hiện nay chủ yếu ở khu vực ngoại thành: Huyện Thanh Trì (2 trạm), huyện Mê Linh, Hoài Đức, Đông Anh, Chương Mỹ và Đan Phượng mỗi nơi còn 1 trạm.

Tính đến chiều 7/3, Hà Nội có thêm 1 trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động để lực lượng chức năng khám xét cơ sở, điều tra cán bộ đăng kiểm. Ngoài ra còn có thêm 1 trung tâm đóng cửa do thiếu nhân sự.

Trong khi đó, 2 quận nội thành là Đống Đa và Hoàng Mai mỗi nơi còn 1 trạm nhưng đều đã không hoạt động vì đang được lực lượng chức năng khám xét (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V, Đống Đa), còn 1 trạm đã đóng cửa với lí do thiếu nhân sự để vận hành (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D, Hoàng Mai).

Theo tính toán, trung bình mỗi dây chuyền kiểm định được khoảng 60 xe/ngày, mỗi ngày tại Hà Nội hiện chỉ kiểm định được khoảng dưới 1.000 xe/ngày. Con số này thiếu hụt nghiêm trọng so với nhu cầu kiểm định xe của người dân, đặc biệt là trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4, số lượng xe đến hạn kiểm định trong các tháng này tại Hà Nội là khoảng 70-80.000 xe thì sẽ gây ra tình trạng ùn tắc, quá tải đăng kiểm.

Các trung tâm đăng kiểm liên tiếp đóng cửa vì nhiều lí do.

Anh Trần Đức Lộc, trú tại huyện Đan Phương, cho biết: "Trước đây, việc đưa xe đi kiểm định thường chỉ mất khoảng một tiếng, tính cả thời gian chờ đợi. Còn hiện nay, tổng thời gian ít nhất là vài tiếng và nhiều nhất... không xác định, tùy thuộc vào số lượng xe chờ đăng kiểm ở từng trạm".

"Nếu xe không có lỗi, chủ xe cẩn thận đưa xe đi bảo dưỡng trước thì tổng thời gian kiểm tra xe chỉ mất khoảng 20-30 phút, nhưng thời gian chờ đợi tới lượt thì rất lâu. Có người cẩn thận xếp hàng từ đêm đến sáng chỉ để chắc chắn hôm sau xe của mình sẽ được đăng kiểm", anh Lộc nói thêm.

Hình ảnh ô tô xếp hàng chờ "thâu đêm suốt sáng" tại một số trung tâm đăng kiểm đang còn hoạt động tại Hà Nội:

Một trong số những trung tâm đăng kiểm hiếm hoi còn hoạt động tại Hà Nội.

Mặc dù dây chuyền vẫn chạy nhưng trung tâm đăng kiểm 29-06V chỉ cho phép số lượng phương tiện giới hạn vào thực hiện kiểm định, các phương tiện khác xếp hàng dài gần nửa km bên ngoài.

Hàng dài phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng chờ đăng kiểm.

Mặc dù biết sẽ được phát số thứ tự, nhiều người vẫn không tự tin đánh xe ra khỏi hàng vì chỉ cần đi là sẽ mất chỗ, phải xếp hàng lại từ đầu.

Nhiều người tranh thủ tân trang, sửa sang lại phương tiện để tránh trường hợp phải đăng kiểm lại.

,

精彩足球推荐分析www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。精彩足球推荐分析上足球分析专家数据更新最快。精彩足球推荐分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Nhiều xe trong hàng chờ đã đến hoặc quá thời hạn đăng kiểm.

Chờ kiểm định phương tiện quá lâu, nhiều tài xế có thêm bạn mới, lập các nhóm nhỏ để tâm sự.

Vô vàn biểu cảm, sắc thái trước tình trạng mòn mỏi chờ đăng kiểm của các tài xế.

Không khó để bắt gặp cảnh tài xế tranh thủ ngủ một giấc trong hàng dài phương tiện xếp hàng chờ đăng kiểm.

Nhiều người chờ đợi đã gần 2 ngày, nét mặt tỏ rõ sự ngóng trông đến lượt lấy số thứ tự.

Có những tài xế di chuyển qua nhiều trung tâm đăng kiểm nhưng cứ gần đến lượt thì cơ sở đó lại đóng cửa vì bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Nhiều người bỏ xe lại để đi kiếm đồ ăn, xác định ở lại qua đêm để sáng mai có thể đăng kiểm phương tiện.

Danh sách 7 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động tại Hà Nội:

1. Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 29-01V (Km 15+200 Quốc lộ 1A, Thôn Yên Phú - Xã Liên Ninh - Thanh Trì - Hà Nội)

2. Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 29-04V (Km 8, đường Võ Văn Kiệt, xã Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội)

3. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D (Lô 6, cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội).

4. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-11D (Địa chỉ: Km31, QL 6, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội).

5. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-13D (Địa chỉ: Thôn Sơn Du, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội).

6. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-22D (Khu đất số 10 đường 254 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Tp. Hà Nội).

7. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V (Địa chỉ: Km 4 Đường 70, Tam Hiệp, Thanh trì, Hà Nội).


鹰潭新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与鹰潭新闻网无关。转载请注明:精彩足球推荐分析:ẢNH: "Thâu đêm suốt sáng" chờ đăng kiểm ở Hà Nội, không dám rời nửa bước vì sợ mất chỗ
发布评论

分享到:

Google:网红、直播主注意!公平会修法纳规范 广告不实最高可罚2500万
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。