新2备用网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Không may mắn như bạn bè trang lứa, năm 2019, khi đang học lớp 9 thì mẹ Hợp mất do bệnh hiểm nghèo, bố lại không có năng lực lao động. Vừa tốt nghiệp trung học cơ sở em Đậu Viết Hợp phải nghỉ học và bắt đầu làm việc giúp đỡ gia đình.

Mới đây khi đang làm việc  tại Công ty giầy da Eco tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nhận được tin mình có tên trong danh sách đợt nhập ngũ này, Hợp đã lập tức về quê  tham gia quân ngũ.

Sáng 7.2, huyện Thanh Chương long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Ảnh: Quỳnh Trang 

“Em thấy vui vì ước mơ được rèn luyện trong môi trường quân ngũ đã trở thành sự thật. Con đường phía trước hôm nay là mong ước của mẹ em khi còn sống. Được trở thành Bộ đội Cụ Hồ, bản thân em  rất mong muốn được học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, em Đậu Viết hợp cho biết.

Chỉ huy Sư đoàn 375 Quân Chủng PK - KQ trò chuyện, động viên chia sẻ cho tân binh Hợp (cầm hoa) trước phút lên đường nhập ngũ. Ảnh: Quỳnh Trang 

Được biết, trong đợt tuyển quân đầu năm 2023, xã Thanh Yên 12/12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, có quyết định giao nhận nhập ngũ 8 thanh niên. 

Ông Đậu Viết Thuận (50 tuổi) - bố của Hợp cho biết: “Tôi đã  động viên con sau khi vào quân ngũ phải cố gắng học tập và  rèn luyện. Khi xuất ngũ, với chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước, chắc chắn cháu sẽ có cơ hội được phát triển, có hành trang vững chắc cho tương lai”.

Cũng theo tân binh Hợp, dù trong lễ xuất quân hôm nay, em không có mẹ tiễn chân, động viên như các tân binh khác, nhưng em phần nào cảm nhận được sự ấm áp trong vòng tay bạn bè, người thân và các cơ quan ban ngành.

Năm nay, huyện Thanh Chương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 300 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, nghĩa vụ công an 20 thanh niên, nghĩa vụ quân sự 280 thanh niên, được biên chế về các đơn vị gồm: Sư đoàn 375 (Phòng không không quân); Lữ đoàn Pháo binh 16, Lữ đoàn Công binh 414, Lữ đoàn Phòng không 283 (Quân khu 4); Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An; Trung đoàn 764 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Công an.

Nhờ làm tốt công tác sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự nên tất cả thanh niên đều đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, phẩm chất đạo đức.

鹰潭新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与鹰潭新闻网无关。转载请注明:新2备用网址(www.m10086.com):Đang làm xa, có giấy gọi liền về quê nhập ngũ
发布评论

分享到:

新2网址注册(www.m10086.com):解放军罕见曝光“鹰击-21”高超反舰导弹性能参数!还透露一个重要消息
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。